วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ไปเที่ยวไหนกันดีนะ ...แนะนำสาว ๆ ลองหาที่พักพูลวิลล่าสวย ๆ แล้วชวนเพื่อน ๆ ไปมินิปาร์ตี้กัน ให้ลืมวันทำงานอันแสนยาวนานตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมากันสักหน่อย

แต่เดี๋ยวก่อนนะ ...เราต้องวางแผน เราต้องวางแผน... นอกจากจะหาที่พักพูลวิลล่าปาร์ตี้ที่ถูกใจได้แล้ว  สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือ การแต่งตัวไปพักพูลวิลล่า และการวางแผนแชร์อัลบั้มรูปสวย ๆ เอาไว้ไปอวดเพื่อน ใน Facebook ,  IG หรือ Tiktok  ให้เพื่อน ๆ (ที่ไม่ยอมมากับเรา)  อิจฉาไปตาม ๆ กัน

posting poolvilla photo action 02 8

ก่อนอื่นการแต่งตัวไปพูลวิลล่าต้องมาก่อนอันดับแรก เราลองเลือกชุดว่ายน้ำ หรือ ชุดลำลองน่ารัก ๆ ที่เหมาะสมกับรูปร่างเราก่อน
แม้จะเป็นเพื่อนกันเป็นทีมเดียวกัน แต่สาว ๆ ที่มีรูปร่างที่แตกต่างกัน ควรเลือกชุดว่ายน้ำในแบบที่แตกต่างกัน เพื่อให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบายและมั่นใจ การเลือกรูปแบบของชุดว่ายน้ำที่เหมาะสม จะดึงดูดสายตา ถ่ายรูปออกมาได้โดดเด่น อีกทั้งชุดว่ายน้ำยังบ่งบอกและแสดงถึงบุคลิกของคุณสาว ๆ ที่สวมใส่ได้ด้วย
หากอยากรู้ว่าเราเหมาะกับชุดว่ายน้ำแบบไหนก็ต้องลองสวมสไตล์ต่าง ๆ และดูว่าแบบไหนเหมาะกับรูปร่างของเราที่สุด โดยให้เพื่อน ๆ ช่วยดู หรือ พนักงานที่ร้านแนะนำให้ได้

1. เลือกชุดว่ายน้ำ :

ซึ่งชุดว่ายน้ำมีหลายแบบ หลากหลายสไตล์ ซึ่งแต่ละแบบจะมีลักษณะที่เหมาะสมกับรูปร่างสาว ๆ แตกต่างกันออกไป สาว ๆ สามารถเลือกชุดว่ายน้ำที่เหมาะสมกับรูปร่างและสไตล์ของตนเองได้ โดยทั่วไปจะแยกประเภทชุดว่ายน้ำเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ได้ดังนี้

 • ชุดว่ายน้ำแบบ 2 ชิ้น (Two piece) หรือ บิกินี่ (Bikini) เป็นชุดว่ายน้ำที่แบ่งเป็นสองชิ้น คือ ท่อนบนและท่อนล่าง สำหรับสาว ๆ ที่มีความมั่นใจในรูปร่างอันสมส่วน และมีหน้าท้องสวย ๆ พร้อมโชว์เสน่ห์ในเรือนร่างที่สวยงาม ชุดว่ายน้ำแบบ two piece มีความยืดหยุ่นสูงและสามารถช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเคลื่อนไหวได้สะดวกยิ่งขึ้น มีหลากหลายสไตล์ที่ต่างกันไป เช่น มีแบบผ้าบางโฉบเฉี่ยวโดนใจ หรือแบบแฟชั่นสีสันสดใจ หรือ สาว ๆ ที่อยากสวมชุดแบบ two piece แต่ไม่อยากอวดหน้าท้อง ก็มีทางเลือกแบบทรงกางเกงเอวสูง ที่ให้กลิ่นอายของสาวในยุควินเทจ ที่มีความหวานเบา ๆ แต่ซ่อนความร้อนแรงนิด ๆ

posting poolvilla photo action 02 8

 

 • ชุดว่ายน้ำแบบชิ้นเดียว (One piece) คือชุดว่ายน้ำที่มีดีไซน์เป็นชิ้นเดียว ไม่แบ่งออกเป็นชิ้นบนและชิ้นล่าง เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากเปิดเผยหน้าท้องเมื่อสวมชุดว่ายน้ำ ชุดว่ายน้ำแบบ one piece มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือก สามารถเลือกสีสันและลวดลายได้ตามต้องการ และยังมีขนาดที่หลากหลายให้เลือก ให้เหมาะกับรูปร่างของผู้ใช้งานแต่ละคน

posting poolvilla photo action 02 8

posting poolvilla photo action 02 8
สถานที่
:
พูลวิลล่าน่าพักคลิ๊กดูรายละเอียด L8-Near Beach พูลวิลล่า(ใกล้หาด

 • ชุดว่ายน้ำแบบแทงกินี (Tankini) จะเรียกว่าเป็นชุดแบบผสมผสาน ระหว่าง two piece และ one piece ก็ได้ ซึ่งเป็นแบบผ้า 2 ชิ้นแบบ two piece ส่วนล่างเป็นกางเกงว่ายน้ำแบบบิกินี แต่ว่าเสื้อชิ้นบน Tank Top จะเป็นเสื้อตัวยาวลงมาคลุมปกปิดหน้าท้องแบบ two piece บางรูปแบบจะคลุมยาวลงมาปิดถึงสะโพกสำหรับสาว ๆ ที่มีสะโพกใหญ่ และไม่มั่นใจในการโชว์สัดส่วนนี้ ชุดว่ายน้ำแบบ tankini มีความคล่องตัวสูง และสะดวกสบายในการใช้งาน เหมาะสำหรับเดินเล่นชายหาด นอนเล่นริมสระน้ำ มากกว่าการว่ายน้ำแบบจริงจัง
 • ชุดว่ายน้ำแบบสปอร์ต (Sport) เป็นชุดว่ายน้ำที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในกิจกรรมทางน้ำที่ต้องการความเร็วและความพิเศษในการเคลื่อนไหว เช่น ว่ายน้ำเร็ว ๆ และดำน้ำ ชุดว่ายน้ำแบบนี้มักมีลักษณะเป็นชุดว่ายน้ำสองชิ้น ประกอบด้วยเสื้อผ้าส่วนบนแขนยาว และกางเกงว่ายน้ำขายาว หรือขาสั้น ที่มีความคล่องตัว ชุดว่ายน้ำแบบสปอร์ตมักมีวัสดุที่เน้นความยืดหยุ่นและแบบกันน้ำ เพื่อช่วยลดความต้านทานของน้ำและเพิ่มความเร็วในการว่ายน้ำ สาว ๆ ที่เน้นรูปร่างแบบนักกีฬา แบบสปอร์ตเกิร์ล ชุดว่ายน้ำแบบนี้เป็นทางเลือกที่ดีเชียวแหละ
  หลังจากเลือกชุดว่ายน้ำที่เหมาะกับรูปร่างของคุณสาว ๆ ได้แล้ว เราลองมาเลือกสีของชุดว่ายน้ำกันต่อ

2. สีและรูปแบบของชุดว่ายน้ำ :

เมื่อเลือกแบบของชุดว่ายน้ำได้แล้ว ทีนี้เราก็มาเลือกสี โดยให้คำนึงถึงสีและรูปแบบที่เหมาะกับตัวเราที่สุด

 • ชุดว่ายน้ำสีเข้มจะทำให้ดูผอมลง และสามารถช่วยปกปิดสัดส่วนของร่างกายที่เราไม่อยากโชว์ เช่น ปกปิดส่วนเอว หากเป็นสาว ๆ ที่มีเอวใหญ่ หรือ มีหน้าท้องนิด ๆ สีเข้มจะช่วยปกปิดให้มีรูปร่างที่กระชัดได้ ต้องเรียกได้ว่าชุดสีเข้มจะช่วยอำพรางเรือนร่างได้ค่อนข้างดีกว่าสีสว่าง และที่แนะนำถ้าเป็นสีแบบ Earth tone จะเหมาะสมที่สุด

posting poolvilla photo action 02 8

 • ในขณะที่ชุดว่ายน้ำสีอ่อน สว่าง และมีสีสันสดใสกว่า จะเพิ่มความโดดเด่นให้กับสาว ๆ ที่มีทรวดทรง องเอว และรูปร่างสมส่วนได้เป็นอย่างดี เช่น สีแดงสด สีเหลือง สีส้ม สีชมพู หรือ สีม่วงพาสเทล

posting poolvilla photo action 02 8

3. ท่าทางการถ่ายภาพในสระน้ำ หรือรอบสระน้ำ

สาว ๆ อาจใช้ท่าทางเหล่านี้เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับภาพถ่ายแบบสวย ๆ

 • ท่ายืนเรียงกัน : สาว ๆ สามารถยืนเรียงตัวหรือเอียงซ้อนกันกับเพื่อน ๆ อาจจะนัดกันสวมชุดแบบเดียวกัน หรือ ถ้ารูปร่างต่างกัน ก็อาจเป็นสีเดียวกัน หรือ โทนสีแนวเดียวกันก็ได้ ให้รู้ว่าเรามาเป็นทีมนะจ๊ะ

posting poolvilla photo action 02 8

สถานที่ : พูลวิลล่าน่าพักคลิ๊กดูรายละเอียด A-sea พูลวิลล่าบางเสร่(ใกล้หาด)

 • ท่านั่งริมขอบสระ : สาว ๆ สามารถนั่งบนขอบสระน้ำ หรือบริเวณน้ำตื้น เพื่อสร้างภาพถ่ายที่ดูน่ารักและเรียบง่าย โดยเน้นท่านั่งสบาย ๆ และนั่งชิดกัน แบบว่านี่เพื่อนซี้ฉันนะ

posting poolvilla photo action 02 8

posting poolvilla photo action 02 8

สถานที่ : พูลวิลล่าน่าพักคลิ๊กดูรายละเอียด  PL-02-Poolvilla แสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม

 

 • ท่ายืนในสระน้ำ: สาว ๆ สามารถยืนในสระน้ำ ซึ่งสระน้ำโดยมาตรฐานมีความลึกเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 1.2 เมตร สามารถยืนในน้ำลึกขนาดนี้ได้สำหรับมาตรฐานสาวไทย 155 -160 ซม. สระในบ้านพูลวิลล่าบางแห่งจะลึกระดับเดียวกัน บางแห่งจะลึกแบบสโลป (ไล่ระดับความลึกจากน้อยไปหามาก) และพูลวิลล่าบางแห่งมีสระเด็ก เราก็เลือกยืน หรือ นั่งในสระเด็กที่มีความลึก 60 – 90 ซม. ก็พอเพื่อความปลอดภัย สวยด้วยและปลอดภัยด้วย จะดีกว่านะ

posting poolvilla photo action 02 8

สถานที่ : พูลวิลล่าน่าพักคลิ๊กดูรายละเอียด B-Front แสมสารพูลวิลล่า (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม)

4. ฉากหลัง (Background)

 • สระน้ำที่มีขนาดใหญ่ มองเห็นพื้นที่น้ำใสได้กว้าง หากพื้นสระปูด้วยกระเบื้องสีฟ้า หรือเขียวมรกต จะยิ่งเป็นฉากหลังที่สวยงาม เหมาะสมสำหรับการนั่งหรือยืนโพสต์ท่า เพราะไม่มีขอบของสระอีกฝั่งให้มองเห็นได้ชัดเจนในภาพถ่าย เพื่อให้ภาพถ่ายที่เหมือนอยู่ในสระน้ำที่กว้างใหญ่จริง ๆ

posting poolvilla photo action 02 8

สถานที่ : พูลวิลล่าน่าพักคลิ๊กดูรายละเอียด B-Front แสมสารพูลวิลล่า (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม)

 • อุปกรณ์เสริมในสระน้ำ เช่น พูลวิลล่าที่มีสไลเดอร์ ก็ใช้สไลเดอร์เป็นพร็อพประกอบฉากได้ หรือ หากมีห่วงยางสวย ห่วงยางรูปเป็ด ห่วงยางหงส์ ห่วงยางรูปยูนิคอร์น ก็นำมาเป็นฉากหลังได้ ยิ่งมีลูกบอลในสระน้ำสวย ๆ หลากสีสันสวยงาม ยิ่งทำให้ภาพถ่ายของสาว ๆ ดูสดใส เป็นวันพักผ่อนที่สนุก ร่าเริง ชวนให้เพื่อน ๆ อิจฉา

posting poolvilla photo action 02 8

สถานที่ : พูลวิลล่าน่าพักคลิ๊กดูรายละเอียด Cmile-พูลวิลล่า/โต๊ะพูล/สไลเดอร์

5. การใช้ตำแหน่งแสงช่วย (Lighting)

ภาพถ่ายสวย ๆ แสงมีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากแสงสามารถสร้างมิติและลักษณะของภาพได้โดยตรง ดังนั้นเมื่อเลือกแสงในการถ่ายภาพ ต้องพิจารณาดังนี้

 • แสงจากดวงอาทิตย์ : เป็นแสงที่เหมาะสำหรับถ่ายภาพภายนอก (out door) โดยเฉพาะในช่วงเช้า หรือ ตอนบ่ายที่แสงอ่อนๆ จะสร้างเงาที่สวยงามบนพื้นหรือบนน้ำได้ และยังสร้างภาพที่มีความอบอุ่นสบายตา หากต้องการถ่ายภาพแบบย้อนแสงแนะนำการถ่ายแบบย้อนแสงให้เกิดแสง Rim light แสงสีทองรอบ ๆ ตัวแบบ แสงสีทองจะอยู่ในช่วงเวลาตอนเช้า 6.00 – 9.00 น.และตอนเย็น 15.00 – 18.00 น.

posting poolvilla photo action 02 8

 • แสงจากท้องฟ้า: แสงสนธยา หรือแสงทไวไลท์ (Twilight) หมายถึง แสงในช่วงเวลาก่อนดวงอาทิตย์ขึ้น หรือ หลังจากดวงอาทิตย์ตกไปแล้ว ประมาณ 10 – 15 นาที การถ่ายภาพในช่วงเช้าเมื่อพระอาทิตย์เริ่มขึ้น หรือพระอาทิตย์ตกดินแล้วจะยังมีแสงสีสวยงาม อุณหภูมิสีเย็น จะมีแสงเป็นสีน้ำเงินหรือส้มอ่อน ๆ หรือบางครั้งก็จะเป็นสีม่วง คราม สวยงาม

posting poolvilla photo action 02 8

สถานที่ : พูลวิลล่าน่าพักคลิ๊กดูรายละเอียด Pboy-พูลวิลล่า/โต๊ะสนุ๊ก/คาราโอเกะ

 • แสงไฟจากดวงไฟ : แสงไฟในสระน้ำ หรือ แสงไฟจากบริเวณรอบ ๆ สระน้ำทำให้ภาพมีความสวยงามและช่วยขับผิวสาว ๆ ให้ดูนุ่มนวล กว่าการใช้แสงในตอนกลางวัน การถ่ายภาพกลางคืน หากถ่ายในสภาพแสงที่สวยและนุ่ม รับรองว่าสาว ๆ จะมีออร่าจับขึ้นมาทันทีเลยหล่ะ ภาพแนวนี้ต้องลองนะ

 posting poolvilla photo action 02 8

สถานที่ : พูลวิลล่าน่าพักคลิ๊กดูรายละเอียด A-sea พูลวิลล่าบางเสร่(ใกล้หาด)

6. การใช้โหมดในการถ่ายภาพ

มือถือในรุ่นปัจจุบันเป็นสมาร์ทโฟนหมดแล้ว การถ่ายรูปให้ออกมาสวย ๆ แทบไม่ต้องห่วง กดแชะเดียว ก็ได้รูปสวยดั่งใจ ถ้าไม่ได้ดั่งใจก็กดใหม่ แต่หากต้องการรูปที่สวยได้ดั่งใจถ้าเราเลือกใช้โหมดที่โปรหน่อยในการถ่ายรูป เราก็จะได้รูปในแนวที่เราต้องการได้ การเลือกใช้โหมดถ่ายภาพที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม และเปิดใช้งานฟังก์ชั่นการปรับแต่งแสง (Exposure) เพื่อปรับความสว่างของภาพให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในการถ่ายภาพเป็นปัจจัยที่ทำให้ภาพถ่ายของเราสวยได้ดั่งใจเรานึก ถ้าเราใช้ Mode Pro มีหลักการง่าย ๆ ดังนี้

 • ต้องการให้ฉากหลังชัด เพื่อให้เห็นบรรยากาศรอบ ๆ สระว่ามีอะไรบ้าง ก็ปรับรูรับแสงจากโหมดโปรให้แคบ (ค่า F ยิ่งสูง รูรับแสงยิ่งแคบ)

posting poolvilla photo action 02 8

สถานที่ : พูลวิลล่าน่าพักคลิ๊กดูรายละเอียด Cmile-พูลวิลล่า/โต๊ะพูล/สไลเดอร์

 • ต้องการให้ฉากหลังเบลอ เพื่อเน้นหน้านางแบบ สวย ๆ และทำให้เกิดจุดแสงไฟที่หลุดโฟกัสจนทำให้เป็นไฟดวง ๆ เบลอ ๆ เรียกว่า โบเก้ (Bokeh) ต้องการแบบนี้ ให้ปรับรูรับแสงจากโหมดโปรให้กว้าง (ค่า F ยิ่งต่ำ รูรับแสงยิ่งกว้าง)

posting poolvilla photo action 02 8

7. แอพพลิเคชั่นแต่งภาพ

เป็นส่วนเสริมที่ขาดไม่ได้เลยในยุคนี้ ถ้าคิดว่าเรายังไม่มั่นใจในภาพสวย ๆ ของเรา จะแอบใช้แอพช่วยสักหน่อยก็ไม่เป็นไรนะ (555) สำหรับการถ่ายภาพบนมือถือที่มีฟังก์ชั่นการปรับแต่งแสงอยู่มากมาย เช่น Line Camera ,VSCO, Snapseed, Fimo Camera360 และ Adobe Lightroom ซึ่งช่วยเพิ่มความสวยงาม และความน่าสนใจให้กับภาพได้มากยิ่งขึ้น

posting poolvilla photo action 02 8

8. สุดท้ายเลยที่สำคัญมาก ๆ คือ ความมั่นใจ

 • เลือกชุดว่ายน้ำที่เรารู้สึกมั่นใจ : เหนือสิ่งอื่นใด สิ่งสำคัญคือต้องเลือกชุดว่ายน้ำที่คุณรู้สึกสบายและมั่นใจ หากคุณรู้สึกประหม่ากับสไตล์หรือสีบางอย่าง ควรเลือกเป็นชุดแบบอื่น ๆ ดีกว่า อย่าลืมว่าความมั่นใจคือกุญแจสำคัญเมื่อต้องรู้สึกดีในชุดว่ายน้ำและถ่ายภาพแอคชั่นรอบๆ สระ
 • หากเราไม่มั่นใจในการสวมชุดว่ายน้ำ เราก็ใช้ชุดอื่น ๆ ที่เราใส่ถ่ายรูปสวย ๆ รอบสระน้ำแล้วเราสวยได้ (ฉันไม่มั่นใจในรูปร่าง ไม่ถ่ายในสระน้ำก็ได้ แต่ท่าโพสต์ริมสระน้ำฉันก็ชนะเลิศ ประเสริฐศรีได้อยู่นะ)
 • ชุดลำลอง เสื้อยืดแบบโอเวอร์ไซส์ (Oversize T-shirt)

posting poolvilla photo action 02 8

 • ชุดลำลอง แบบเอวลอย หรือ เสื้อครอป (Crop top) กับกางเกงขาสั้น โชว์ขาสวย ๆ

posting poolvilla photo action 02 8
สถานที่
:
พูลวิลล่าน่าพักคลิ๊กดูรายละเอียด S-Corner พูลวิลล่าแสมสาร (ใกล้จุดดำน้ำแสมสาร)

posting poolvilla photo action 02 8

 • เสื้อยืดสีขาว ลายสวย ๆ หรือ เสื้อยืดสีสดใส หรือ แบบสีพาสเทล(Pastel) ที่ให้ความละมุนที่ลงตัว สีพาสเทลเป็นโทนสีสไตล์อ่อนนุ่ม หวาน ดูสบายตา

posting poolvilla photo action 02 8

posting poolvilla photo action 02 8

สถานที่ : พูลวิลล่าน่าพักคลิ๊กดูรายละเอียด B-Front แสมสารพูลวิลล่า (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม)

วางแผนตามคำแนะนำได้ครบทุกข้อแล้วต่อไปก็ขอให้คุณสาว ๆ พกความมั่นใจไปสนุกและมีความสุขกับเพื่อน ๆ ในวันหยุดพักผ่อนสุดสัปดาห์ อันแสนวิเศษนี้ให้เต็มที่ได้เลยจ้า แต่งตัวสวย ๆ ไปพักพูลวิลล่า แล้วโพสต์ท่าสวย ๆ ให้มั่นเข้าไว้ ลุยเลย ....

 

 

click slide blue

Rate this item
(3 votes)
Last modified on Monday, 30 October 2023 19:20

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 106 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View