หาดดงตาล เป็น หาดที่ทอดตัวยาวตามแนวอ่าวดงตาล ที่เรียกว่า "หาดดงตาล" ก็เพราะว่า ตามแนวถนนเลียบทะเลด้านทิศตะวันตก ตั้งแต่ตลาดสัตหีบมาจนถึงทางเข้าหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.) จะมีต้นตาลยืนแถว สูงตะหง่านเป็นแนวยาวขนานไปกับขอบถนน ซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์ทางภูมิทัศน์ของเมืองสัตหีบอีกอย่างหนึ่ง  หาดแห่งนี้จึงมีชื่อเรียกมาตั้งแต่สมัยปู่ ย่า ตา ทวด ว่า "หาดดงตาล" 

หาดดงตาล นักท่องเที่ยวหลาย ๆ ท่านที่คุ้นเคยกับสถานที่มักจะเรียกติดปากว่า "หาด กร." ด้วยหาดดงตาลเป็นหาดทรายที่ทอดตัวตามเส้นของอ่าวดงตาล ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ของกองเรือยุทธการ (กร.)

หาดดงตาลสวย สะอาด เป็นหาดที่อยู่ใกล้ที่พักอาคารรับรองเพียง 2 กม. จึงเป็นหาดยอดนิยมสำหรับผู้ที่เข้าพักใน ที่พักอาคารรับรองสัตหีบ เนื่องจากไม่ต้องตื่นเช้ามากในวันพักผ่อน ก็สามารถเดินทางไปหาดสวย ๆ ที่ใกล้ที่พักได้ หรือ บางท่านที่ชอบตื่นเช้า ๆ แล้วเดิน หรือวิ่งออกกำลังกายจากที่พัก อาคารรับรองสัตหีบ ไปหาดดงตาล ก็เป็นอีกทริปหนึ่งที่น่าสนใจนัก ท่านจะมีโอกาสได้เห็นพระอาทิตย์ยามเช้าขึ้นทางด้านต้นหาด (ทิศตะวันออก) โดยไม่มีผู้คนพลุกพร่าน เพราะกว่านักท่องเที่ยวจะเดินทางมาก็สายแล้ว  ถ้าท่านอยากมีหาดส่วนตัวสักแห่งไว้เดินทอดน่องในตอนเช้า หาดดงตาลคือคำตอบหนึ่งที่เราแนะนำ

 

 

Rate this item
(2 votes)

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

Tags ยอดนิยม

ตลาดอาหารทะเล ที่พักรีสอร์ท หรือบ้านหลังใหญ่ ที่พักหน่วยทหารเรือ (ติดหาด) ที่พักแสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม) พูลวิลล่า 2 ห้องนอน พูลวิลล่า 3 ห้องนอน พูลวิลล่า 4 ห้องนอน พูลวิลล่า 5 ห้องนอน พูลวิลล่า 6 ห้องนอน พูลวิลล่า 8 ห้องนอน พูลวิลล่าคณะขนาดใหญ่ พูลวิลล่าปาร์ตี้ พูลวิลล่ามีคาราโอเกะ พูลวิลล่ามีสระเด็ก พูลวิลล่ามีสไลเดอร์ พูลวิลล่ามีโต๊ะพูล พูลวิลล่ามีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ พูลวิลล่าเกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าเกิน 20 ท่าน พูลวิลล่าแบบเหมารีสอร์ท พูลวิลล่าใกล้ทะเล พูลวิลล่าไม่เกิน 10 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 20 ท่าน ระบบ Easy Track รีวิวสัตหีบ ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ ร้านก๋วยจั๊บ ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวมันไก่ ร้านต้มเลือดหมู ร้านส้มตำ ร้านอาหารทะเล ร้านอาหารแนะนำ ร้านโจ๊ก ร้านไอศครีม สถานที่ท่องเที่ยวทหารเรือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สวนน้ำ (water park) สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | วัด หาดนาจอมเทียน หาดบางเสร่ หาดพัทยา หาดสัตหีบ หาดแสมสาร แจกโปรแกรมฟรี แผนที่สถานที่สำคัญสัตหีบ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 144 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View