สวัสดีจ้าวว วันนี้ชาวแก๊งค์จะพาไปหาอะไรอร่อย ๆ หลังจากเล่นน้ำเสร็จ หรือใครไม่ได้เล่นน้ำแต่ท้องเริ่มหิวแล้วก็มาได้ มาค่ะแวะมาเติมพลังแบบบรรยากาศเดินเยาวราชกันหน่อย สำหรับใครที่ชอบเดินตลาดนี่บอกเลยว่าอย่าพลาดเชียว ชมนู่น นั่น นี่ไปด้วย มือนึงถือกล้อง มือนึงถือขนม 'โอ๊ย ชิวไปอีกกกอ่ะ'   

'อยากเดินหาอะไรกินที่เยาวราชแต่นี่อยู่สัตหีบอ่ะเธอ ทำไงดี' ไปค่ะสตาร์ทรถแล้วไปเจอกันที่นี่เลย ชุมชนตลาดจีนโบราณชากแง้ว ตั้งอยู่ที่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จังหวัดชลบุรี  แต่อยู่ใกล้เขตสัตหีบมากกว่าทางพัทยา จนหลาย ๆ คนคิดว่าชากแง้วอยู่ในอำเภอสัตหีบ แต่ด้วยความที่อยู่ใกล้สัตหีบมาก นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวสัตหีบ หรือชาวสัตหีบเองก็มักจะมาเดินเล่นกันประจำค่ะ ตลาดจีนชากแง้วที่นี่เป็นตลาดกลางคืนค่ะ มีเฉพาะวันเสาร์วันเดียวเท่านั้น บอกเลยว่าเดินตอนเย็นช่วงค่ำ ๆ นี่ฟินมาก เพราะนอกจากจะไม่ร้อนเดินสบายแล้ว แสงไฟสวย ๆ ตอนกลางคืนกับบรรยากาศแบบชุมชนชาวจีนพร้อมนักท่องเที่ยวที่คึกคัก จะทำให้เราเดินเพลินจนลืมบรรยากาศในเมืองไปเลย และทำให้เราได้รู้ว่าที่นี่ไม่ได้มีแต่บรรยากาศแบบ Walkinng Street เท่านั้นนะ ฟิลประวัติศาสตร์เราก็มีเน้อ

 

 

Chinese Culture Market 002
    ถึงแล้วค่า เรามาถึงกันเร็วไปนิดนึง ถ้าใครมาตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ตกดินทางเราแนะนำว่าพกหมวกพกร่มมาด้วยนะจ้ะ ไม่งั้นอาจต้องเดินไปคิ้วย่นไปนะ มาถึงแล้วแก๊งค์เราไม่รอช้าหาของกินก่อนจ้ะ เรื่องอื่นค่อยว่ากัน
 Chinese Culture Market 003

Chinese Culture Market 004

Chinese Culture Market 005

Chinese Culture Market 018

    อาหารเยอะมาก หิวไปหมดแล้วจ้ะพี่จ๋า เลือกสั่งไม่ถูกเลย ในมือนี่ถือถุงจนไม่ที่ว่างถือกล้องแล้วจ้า บรรยากาศที่นี่สมจริงจากการแต่งกายของบรรดาพ่อค้าแม่ขายที่ใส่ชุดจีนและกี่เผ้า ถ้าใครอยากใส่ก็ใส่มาได้เลยนะคะ แต่ถ้ายังไม่มีแล้วอยากใส่ ที่นี่มีขายด้วยค่ะ อยากจะบอกว่าเหมือนอยู่ในเทศกาลตรุษจีนเลยนะ นอกจากการแต่งกายแล้วชุมชนที่นี่ยังอนุรักษ์ความเป็นจีนไว้ได้อย่างเหนียวแน่นทั้งอาคารบ้านเรือน ตึกและสิ่งของเครื่องใช้ ถึงเวลาพักเรื่องเคี้ยวมาถ่ายรูปบ้างจ้ะ เดี๋ยวจะเดินไม่ไหวนะหนักพุง
 
Chinese Culture Market 011
    นอกจากถ่ายรูปชมวิถีชีวิตกันแล้ว เราสามารถเข้าไปอยู่ในยุคจีนโบราณแบบสมจริงได้ด้วยนะคะ นี่เลยรถลากค่ะ แต่เอาจริงๆแก๊งค์เรานั่งกันคุณลุงคงไม่ต้องยกดัมเบลออกกำลังกายกันไปอีกหลายวันเลยค่ะ ทั้งน้ำหนักตัวและน้ำหนักพุงจากการชิมไปถ่ายรูปไปตลอดทางหลายตันอยู่นะคะ ^^
Chinese Culture Market 012

Chinese Culture Market 010
    จุดถ่ายรูปเยอะมาก ถ่ายรูปวันนี้ลงวนไปถึงปีหน้าเลยจ้า :)
  Chinese Culture Market 016

Chinese Culture Market 015

หากเดินชมส่วนจัดแสดงจนได้รูปนับพันแล้วอยากไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่นี่มีศาลเจ้าแม่ทับทิมด้วยนะคะ

Chinese Culture Market 017

เมื่อเดินพ้นออกมาด้านนอกของตลาดจีนแล้ว เราจะเจอโรงละครโบราณชากแง้วราม่าให้ได้เก็บรูปกันด้วย
 Chinese Culture Market 008
Chinese Culture Market 019    กว่าจะเดินมาถึงจุดนี้ไม่พุงกางก็คงรูปเต็มกล้องแล้วล่ะค่ะ ในมือ 2 ข้างของชาวแก๊งค์เราเต็มไปด้วยของฝากกลับบ้านเยอะมากกกกกกกกก เพราะราคาไม่แพง และน่าตาอาหารมันอดใจไม่ไหวจริง ๆ ตอนนี้เพื่อน ๆ คงมีแรงเต็มที่พร้อมกับการเที่ยวต่อในทริปหน้ากันแล้วนะคะ ครั้งหน้าชาวแก๊งค์จะไปกันแวะที่ไหนต่อ เพื่อน ๆ อย่าลืมสตาร์ทรถตามมานะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีจ้าวววว

Chinese Culture Market 013

 

 

แผนที่เส้นทางไป ตลาดจีนชากแง้ว ใกล้สัตหีบนิดเดียว

Rate this item
(3 votes)

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

Tags ยอดนิยม

ตลาดอาหารทะเล ที่พักรีสอร์ท หรือบ้านหลังใหญ่ ที่พักหน่วยทหารเรือ (ติดหาด) ที่พักแสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม) พูลวิลล่า 2 ห้องนอน พูลวิลล่า 3 ห้องนอน พูลวิลล่า 4 ห้องนอน พูลวิลล่า 5 ห้องนอน พูลวิลล่า 6 ห้องนอน พูลวิลล่า 8 ห้องนอน พูลวิลล่าคณะขนาดใหญ่ พูลวิลล่าปาร์ตี้ พูลวิลล่ามีคาราโอเกะ พูลวิลล่ามีสระเด็ก พูลวิลล่ามีสไลเดอร์ พูลวิลล่ามีโต๊ะพูล พูลวิลล่ามีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ พูลวิลล่าเกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าเกิน 20 ท่าน พูลวิลล่าแบบเหมารีสอร์ท พูลวิลล่าใกล้ทะเล พูลวิลล่าไม่เกิน 10 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 20 ท่าน ระบบ Easy Track รีวิวสัตหีบ ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ ร้านก๋วยจั๊บ ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวมันไก่ ร้านต้มเลือดหมู ร้านส้มตำ ร้านอาหารทะเล ร้านอาหารแนะนำ ร้านโจ๊ก ร้านไอศครีม สถานที่ท่องเที่ยวทหารเรือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สวนน้ำ (water park) สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | วัด หาดนาจอมเทียน หาดบางเสร่ หาดพัทยา หาดสัตหีบ หาดแสมสาร แจกโปรแกรมฟรี แผนที่สถานที่สำคัญสัตหีบ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 71 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View