ไอติมไข่แข็ง สัตหีบ หรือไอศครีมตา-ยาย กะทิสด สัตหีบ ใครที่คิดว่าเป็นสายแข็งไม่ควรพลาด เพราะนี้คือ “ไอติมไข่แข็ง” ที่การันตีความอร่อยคู่ตลาดเมืองสัตหีบมาเกินกว่า 25 ปี  หลังจากท่านอิ่มจากอาหารคาวในตลาดสัตหีบมื้อสาย มื้อกลางวันหรือมื้อบ่ายเสร็จแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยคือต้องมีอาหารหวานตบท้าย และร้านไอติมไข่แข็ง สัตหีบร้านนี้ ก็เป็นเป้าหมายที่ชาวสัตหีบ นักชิม และนักท่องเที่ยวทั่งหลายมักจะมุ่งหน้ามาลิ้มรสความเหนียวหนึบ หวาน มันกำลังลังดีของไอศกรีมโบราณ เนื้อแน่น ๆ และมีเครื่องให้ล้นถ้วย

ร้านไอศกรีมตายาย กะทิสด สัตหีบนี้ แต่เดิม (ประมาณ 30-40 ปีก่อน...รู้อายุเลย) ชาวสัตหีบจะจำได้ว่าด้านในจะเป็นร้านจำหน่ายเครื่องสังฆภัณฑ์ พระพุทธรูป และพระรูปเคารพหลากหลาย และต่อมาก็มีไอศกรีมกะทิสดขายด้านหน้าร้านควบคู่ไปด้วย

sattahipcity icescream egg tar yay 01 1

ทั้ง ๆ ที่ชื่อร้านว่า “ไอศกรีมตายาย กะทิสด สัตหีบ” แต่คนสัตหีบจะเรียกว่า “ไอติมไข่แข็ง” เพราะจะมีเอกลักษณ์ของความอร่อย ที่ต้องใส่ไข่แดงคลุกไปกับไอศกรีมเย็น ๆ ก็จะทำให้ไข่แดงแข็งตัว ปนอยู่ในเนื้อไอศกรีมอร่อยมาก หลาย ๆ ท่านคิดว่าจะคาวไหมนะ ต้องมาลองแล้วจะประหลาดใจว่าความคาวหายไปไหน มีแต่ความหอม หวานกำลังพอดี และความมันของเนื้อไอศกรีมกะทิเหนียวหนึบได้ที่แบบไอศกรีมกะทิเนื้อดี (ที่ไม่ได้มีแต่เกร็ดน้ำแข็งแบบที่ท่านเคยชิมมา) ผสมกันได้ลงตัวกับไข่แดง และความโดดเด่นที่มีเครื่องให้เลือกมากมายหลายอย่าง เนื้อของเครื่องหลากหลาย เช่น ถั่วแถงต้ม ลูกชิด สัปปะรด มันเทศ ลูกแป๊ะก๊วย ฟักทอง ข้าวโพด แห้ว พุทราเชื่อม และเผือกกวน (ขอแนะนำเผือกนุ่ม เนื้อเนียน และไม่หวานมาก)  

sattahipcity icescream egg tar yay 01 1

        sattahipcity icescream egg tar yay 01 1

        ที่นั่งในร้าน เป็นโต๊ะให้นั่งรับประทานเหมือนบ้านที่เป็นร้านขายของธรรมดา  แต่ว่ามีลูกค้าขาประจำมารับประทานไม่ขาดสายซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นลูกค้าและนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญ และแสวงหาในรสชาติของไอศกรีมโบราณอร่อย ๆ มากกว่านั่งชมบรรยากาศ

ไอติมไข่แข็งกะทิแบบโบราณ มีให้เลือกทั้งนั่งรับประทานที่ร้าน ประมาณ 20 ที่นั่ง และใส่กล่องกลับบ้าน หรือจะใส่ถ้วยเดินไปกินไป ชมตลาดสัตหีบก็ได้เช่นกัน

sattahipcity icescream egg tar yay 01 1

        sattahipcity icescream egg tar yay 01 1      

นอกจากไอศกรีมโบราณรสอร่อยแล้ว ทางร้านยังมี ก๋วยเตี๋ยวโบราณ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส และเย็นตาโฟทรงเครื่อง ขายควบคู่กันไปด้วย ถ้าแวะมาสัตหีบ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากแนะนำให้นักท่องเที่ยวทุกท่านแวะมาชิมดู

sattahipcity icescream egg tar yay 01 1

sattahipcity icescream egg tar yay 01 1

        ที่จอดรถ สามารถจอดได้ตลอดแนวถนนตลาดโต้รุ่ง ว่างตรงไหนก็จอดได้เลยจ้า ... จอดฝั่งทางร้านนะ อีกฝั่งห้ามจอด

        sattahipcity icescream egg tar yay 01 1

sattahipcity icescream egg tar yay 01 1

         sattahipcity icescream egg tar yay 01 1

คลิ๊กดูเมนูไอศกรีม ก่อนแวะไปที่ร้านได้

 

 

ร้านไอติมไข่แข็งสัตหีบ อยู่ด้านเดียวกับเซเว่นตลาดสัตหีบ มินิบิ๊กซีสัตหีบ และศาลเจ้าพ่อเทียนดกสัตหีบ ตรงข้ามตลาดเทศบาลสัตหีบ (ฝั่งตรงข้ามธนาคารออมสิน)

ร้านไอติมไข่แข็ง หรือ ไอศครีมตายาย กะทิสดสัตหีบ : เปิดเวลาประมาณ 09.00 น. – 16.00 น. หรือถ้าของหมดก่อนก็ปิดร้านก่อน

ติดต่อสอบถามข้อมูล : 091-089-5327

 

แผนที่เส้นทางไปร้านไอศกรีมกะทิสดไข่แข็ง ตา-ยาย ตลาดสัตหีบ

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on Wednesday, 08 November 2023 07:40

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

Tags ยอดนิยม

ตลาดอาหารทะเล ที่พักรีสอร์ท หรือบ้านหลังใหญ่ ที่พักหน่วยทหารเรือ (ติดหาด) ที่พักแสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม) พูลวิลล่า 2 ห้องนอน พูลวิลล่า 3 ห้องนอน พูลวิลล่า 4 ห้องนอน พูลวิลล่า 5 ห้องนอน พูลวิลล่า 6 ห้องนอน พูลวิลล่า 8 ห้องนอน พูลวิลล่าคณะขนาดใหญ่ พูลวิลล่าปาร์ตี้ พูลวิลล่ามีคาราโอเกะ พูลวิลล่ามีสระเด็ก พูลวิลล่ามีสไลเดอร์ พูลวิลล่ามีโต๊ะพูล พูลวิลล่ามีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ พูลวิลล่าเกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าเกิน 20 ท่าน พูลวิลล่าแบบเหมารีสอร์ท พูลวิลล่าใกล้ทะเล พูลวิลล่าไม่เกิน 10 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 20 ท่าน ระบบ Easy Track รีวิวสัตหีบ ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ ร้านก๋วยจั๊บ ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวมันไก่ ร้านส้มตำ ร้านอาหารทะเล ร้านอาหารแนะนำ ร้านไอศครีม สถานที่ท่องเที่ยวทหารเรือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สวนน้ำ (water park) สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | วัด หาดนาจอมเทียน หาดบางเสร่ หาดพัทยา หาดสัตหีบ หาดแสมสาร แจกโปรแกรมฟรี แผนที่สถานที่สำคัญสัตหีบ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 199 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View