ร้านเจ้นิ นย.(ร้านใหม่ที่เตาถ่าน) สัตหีบ ร้านส้มตำเจ้าเก่าเจ้าเดิมที่ย้ายมาจาก ส้มตำเจ๊นิใน นย.(หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน) ลูกค้าเก่าที่ติดใจฝีมือตามมารับประทานส้มตำรสแซ่บแน่นร้านเหมือนเดิม ซึ่งเจ้นิก็ยังคงรักษาคุณภาพรสชาติในแบบเดิม คือ แซ่บ นัว จัดจ้าน ไม่หวงเครื่อง เรียกว่าเปลี่ยนแต่ทำเลที่ตั้งแต่ความอร่อยยังเหมือนเดิม

        เมนูแนะนำ “ส้มตำทะเล” มาทั้งกุ้งสด หมึก ปูม้า สด ๆ ถ้าไม่ชอบแบบสด ๆ ก็บอกว่าลวกมาก่อนด้วยนะ ร้านเจ๊นิจะใช้พริกแห้ง โดยดึงความหอมของพริกแห้งมาเป็นความเผ็ดแบบเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้าน แต่ถ้าท่านไม่ชอบเผ็ดมากต้องแจ้งว่า “เผ็ดน้อย” นะ ถ้าอยากให้เปรี้ยวมากก็บอก “เจ๊นิ” ได้ว่าขอเปรี้ยวแซ่บ ๆ แม่ค้าใจดี ได้ตามความต้องการของลูกค้า ถึงมีลูกค้าขาประจำตั้งแต่ร้านเดิมใน นย. ที่เปิดมา 20 กว่า ปี และย้ายมาเปิดที่เตาถ่านประมาณหลายปี 2563 (ช่วง covid-19 ระบาด) ลูกค้าประจำก็ตามมาอีก ไม่ใช่แค่รสน้ำมือเท่านั้น ความใจดี และด้วยอัธยาศัยที่ดีของ “เจ๊นิ” คือสิ่งที่ทั้งเพื่อนทหารเรือ และลูกค้าเก่า ๆ ใน นย. ยังคงตามมาเหมือนมาคุยกับเพื่อนเก่า มาทานข้าวบ้านเพื่อนเก่ากับรสชาติที่คุ้นเคย

ส้มตำปู ปลาร้า มะละกอที่สับด้วยมือเป็นเส้นเล็ก ๆ ทำให้เครื่องส้มตำ ความนัวของน้ำปลาร้า และปูดอง เข้าไปในเนื้อมะละกอแบบ “ส้มตำ”  จริง ๆ

      หลายท่านเคยอาจจะชื่นชอบส้มตำแบบวิธีแบบฟิวชั่น (Fusion Food) ผสมผสานส้มตำกับวิธีแบบทำสลัดสมัยใหม่ คือ เอาเส้นมะละกอสับแบบกรอบ ๆ มาคลุกเครื่องส้มตำ ซึ่งจะออกแนว ๆ “สลัดมะละกอคลุกน้ำปรุงส้มตำ” (Papaya Salad) ประมาณนั้น 

ถ้าชอบแนวนั้น “ร้านเจ๊นิ” อาจจะไม่ใชรสนิยมของท่าน “ร้านเจ๊นิ” เป็นส้มตำแบบต้นตำรับ “ส้มตำ” แบบโบราณตำเส้นมะละกอในครกกันสนั่นหวั่นไหวจริง ๆ

sattahipcity somtum jeh ni marine sattahip 01 02

นอกจากตำมะละกอ ยังมีตำไหลบัวกุ้งสด ตำหอยแครง ตำมะม่วง ตำถั่ว ตำแตง ตำป่า ตำหน่อไม้ ตำหน่อไม้ ตำข้าวโพด และอีกสารพัดตำ

เมนูอื่น ๆ เช่น เมนูจำพวกยำต่าง ๆ เช่น ยำปูม้า ยำกุ้งสด ยำหอยแครง และเมนู  ลาบหมู น้ำตกหมู ตับหวาน ลาบเป็ด ลาบปลาดุก  ซุปหน่อไม้ หรือเป็นเมนูน้ำ ๆ ก็เป็นแกงอ่อมหมู ไก่ ปลาดุก  แกงเห็ดสามอย่าง ต้มแซ่บกระดูกอ่อน และต้มโคล้งปลาดุก

sattahipcity somtum jeh ni marine sattahip 01 02

sattahipcity somtum jeh ni marine sattahip 01 02

         ที่ร้านมีปลาดุกย่าง ปลาดุกย่างหมักเครื่องจนได้ที่แล้วนำมาย่างจนได้เนื้อสีเหลืองสวย นุ่ม หนังปลากรอบ หอมฉุย กับน้ำจิ้มแจ่ว 3 รส เปรี้ยว หวาน เค็ม และความเผ็ดกำลังดี รับประทานกับข้าวเหนียว หรือข้าวสวยตามแต่ถนัด เผลอแป๊บเดียวปลาหายไปทั้งตัว

sattahipcity somtum jeh ni marine sattahip 01 02

sattahipcity somtum jeh ni marine sattahip 01 02

ตับย่าง กึ๋นย่าง และไส้ย่างที่ย่างได้หอมมาก สำหรับไส้หมูย่างของร้านเจ๊นิ ล้างได้สะอาดไม่มีกลิ่นคาว ย่างได้สุกพอดีแบบเนื้อในยังนุ่ม และข้างนอกกรอบ ไส้ย่างถ้าย่างไม่แห้งก็จะเหนียว แฉะ ๆ แต่ถ้าย่างแห้งเกินไปก็จะขม แข็งและไม่อร่อย อยากให้มาลองไส้หมูย่างที่เรียกว่าย่างได้พอดีอร่อยที่ร้านส้มตำเจ๊นิเตาถ่าน สัตหีบ

sattahipcity somtum jeh ni marine sattahip 01 02

         ที่ร้านมีโต๊ะให้นั่งรับประทานที่ร้านประมาณ 10-15 โต๊ะ รองรับลูกค้าได้ประมาณ 50-60 ท่าน หรือจะสั่งใส่ถุงกลับไปรับประทานที่บ้านก็ได้ หรือจะค้นหาใน App Line man พิมพ์ว่า “ส้มตำเจ๊นิ นย. (ร้านใหม่)” สั่งให้ line man มาส่งถึงบ้านเลยก็ได้จ้า จุดเด่นอีกอย่างของร้านส้มตำเจ๊นิ นย. คือ ทำอาหารไม่นาน ถ้ามาแบบหิว ๆ แป๊บเดียวก็ได้รับประทานเพราะมีแม่ครัวผู้ช่วยหลายคน

sattahipcity somtum jeh ni marine sattahip 01 02

sattahipcity somtum jeh ni marine sattahip 01 02sattahipcity somtum jeh ni marine sattahip 01 02

คลิ๊กดูรูปเมนูอาหารของร้านส้มตำได้

 ที่จอดรถสามารถจอดชิดถนนด้านหน้าร้านได้เลยทั้ง 2 ด้าน จอดได้ประมาณ 8-10 คัน ถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางที่จะไปหาดสอ หาดสอ สพ.ทร.สัตหีบ สำหรับท่านที่จะไปหาดสอแวะซื้อส้มตำร้านเจ๊นิใส่กล่องเข้าไปรับประทานในหาดสอก็สะดวกดีเช่นกัน จากร้านส้มตำเจ๊นิ เตาถ่าน ขับรถเข้าไปอีกประมาณ 5 กม. ก็ถึงหาดสอ สพ.ทร.สัตหีบ หาดสวย ทรายละเอียด เป็นชายหาดที่น่ามาพักผ่อนอีกแห่งของอำเภอสัตหีบ

sattahipcity somtum jeh ni marine sattahip 01 02

sattahipcity somtum jeh ni marine sattahip 01 02

ร้านส้มตำเจ้นิ นย.(ร้านใหม่เตาถ่าน) สัตหีบ อยู่ในพื้นที่ อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี : ร้านตั้งอยู่เลยตลาดเตาถ่านประมาณ  500 เมตร เส้นทางไปหาดสอ สพ.ทร.สัตหีบ ของกรมสรรพวุธทหารเรือ (สพ.ทร.)

ร้านส้มตำเจ้นิ เตาถ่าน สัตหีบ : เปิด 09.30 น. – 16.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

หมายเลขติดต่อร้าน : 089-752-1208

 

แผนที่เส้นทางไปร้านส้มตำเจ๊นิ นย. (ร้านใหม่เตาถ่าน สัตหีบ)

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Friday, 17 November 2023 21:37

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

Tags ยอดนิยม

ตลาดอาหารทะเล ที่พักรีสอร์ท หรือบ้านหลังใหญ่ ที่พักหน่วยทหารเรือ (ติดหาด) ที่พักแสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม) พูลวิลล่า 2 ห้องนอน พูลวิลล่า 3 ห้องนอน พูลวิลล่า 4 ห้องนอน พูลวิลล่า 5 ห้องนอน พูลวิลล่า 6 ห้องนอน พูลวิลล่า 8 ห้องนอน พูลวิลล่าคณะขนาดใหญ่ พูลวิลล่าปาร์ตี้ พูลวิลล่ามีคาราโอเกะ พูลวิลล่ามีสระเด็ก พูลวิลล่ามีสไลเดอร์ พูลวิลล่ามีโต๊ะพูล พูลวิลล่ามีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ พูลวิลล่าเกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าเกิน 20 ท่าน พูลวิลล่าแบบเหมารีสอร์ท พูลวิลล่าใกล้ทะเล พูลวิลล่าไม่เกิน 10 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 20 ท่าน ระบบ Easy Track รีวิวสัตหีบ ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ ร้านก๋วยจั๊บ ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวมันไก่ ร้านส้มตำ ร้านอาหารทะเล ร้านอาหารแนะนำ ร้านไอศครีม สถานที่ท่องเที่ยวทหารเรือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สวนน้ำ (water park) สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | วัด หาดนาจอมเทียน หาดบางเสร่ หาดพัทยา หาดสัตหีบ หาดแสมสาร แจกโปรแกรมฟรี แผนที่สถานที่สำคัญสัตหีบ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 68 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View