พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ เป็นพระพุทธรูปแกะสลักด้วยเลเซอร์บนหน้าผาสูงที่ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 9 มิถุนายน 2539 แล้วเสร็จ ในปี 2543 เนื่องในวโรกาสทรงครองสิริราชสมบัติครบรอบ 50 ปี และทรงพระราชทานนามว่า  “พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา” ตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับทางไปวัดญานสังวราราม และ ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silverlake Pattaya)

พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ (สัตหีบ) เป็นพระพุทธรูปประทับนั่งปางมารวิชัย สร้างเลียนแบบ พระพุทธนวราชบพิตร ศิลปะอันงดงามผสมผสานระหว่างสุโขทัยกับล้านนาภายในพระอุระบรรจุพระรัตนะบรมสารีริกธาตุ บริเวณโดยรอบตกแต่งเป็นสวนพักผ่อนหย่อนใจสวยงาม อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน

sattahipcity Buddha Mountain 0011makha day 61

sattahipcity Buddha Mountain 001

ในวันมาฆะบูชา ของทุกปี มีพิธีเวียนเทียน หน้าบริเวณ พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์  จะมีพุทธศาสนิกชน และนักท่องเที่ยวมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

นับว่าเป็นสถานที่เวียนเทียนในพื้นที่สัตหีบ ที่ขอเชิญชวนให้เวียนเทียนในวันแร่งความรักทางพระพุธทศาสนาร่วมกัน

sattahipcity Buddha Mountain 006

sattahipcity Buddha Mountain 004

 

นักท่องเที่ยวที่ต้องการมาสักการะ พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ในการเดินทางเส้นสุขุมวิทสาย 3 ผ่าน พัทยา มุ่งหน้าสู่สัตหีบ ถึงบริเวณหลัก กม. 160 เลี้ยวซ่้ายไปทางเดียวกับวัดญาณสังวราราม ฯ ถึงทางแยกบริเวณสันเขื่อนก่อนถึงอ่างเก็บน้ำมีทางแยกให้เลี้ยวขวาไปตามป้ายบอกทางอีกประมาณ 5 กิโลเมตร

 

 

 

 

แผนที่เส้นทางไปพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ (สัตหีบ)

Rate this item
(1 Vote)

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

Tags ยอดนิยม

ตลาดอาหารทะเล ที่พักรีสอร์ท หรือบ้านหลังใหญ่ ที่พักหน่วยทหารเรือ (ติดหาด) ที่พักแสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม) พูลวิลล่า 3 ห้องนอน พูลวิลล่า 4 ห้องนอน พูลวิลล่า 6 ห้องนอน พูลวิลล่าคณะขนาดใหญ่ พูลวิลล่าปาร์ตี้ พูลวิลล่ามีคาราโอเกะ พูลวิลล่ามีสระเด็ก พูลวิลล่ามีสไลเดอร์ พูลวิลล่ามีโต๊ะพูล พูลวิลล่ามีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ พูลวิลล่าเกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าเกิน 20 ท่าน พูลวิลล่าใกล้ทะเล พูลวิลล่าไม่เกิน 15 ท่าน ระบบ Easy Track ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ ร้านอาหารแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวทหารเรือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | วัด หาดนาจอมเทียน หาดบางเสร่ หาดสัตหีบ หาดแสมสาร แจกโปรแกรมฟรี แผนที่สถานที่สำคัญสัตหีบ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 309 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View