ร้าน "ก๋วยเตี๋ยวบ้านเฮียกุ่ย" เมนูของร้านนอกจากก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นที่เนื้อเป็ดนุ่มละมุนและน้ำซุปที่เข้มข้นและหอมหวาน ก็ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น และก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก ให้เลือกได้ตามชอบสำหรับคนรักเส้น

ร้าน "ก๋วยเตี๋ยวบ้านเฮียกุ่ย" อยู่ในพื้นที่ ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ร้านตั้งอยู่ริมเส้นทางหลวง 331 ที่เชื่อมระหว่างระยองและพัทยา ถ้าหากขับรถมาจากทาง ต.บ้านฉาง จ.ระยอง หรือขับรถมาจากแยกเจ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ  เมื่อมาถึงแยกเกษมพล ให้เลี้ยวเข้าเส้นทางหลวง 331 (มุ่งไปพัทยา-บางละมุง-ชลบุรี) ระยะทางจากแยกเกษมพลมาถึงร้าน ประมาณ 2.5 กม. จะเห็นป้ายร้าน และมีบันไดขึ้นร้านที่อยู่บนเนินริมทางชัดเจน

noodle sattahip baan rim klong 006 1

ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กเป็ดตุ๋น  ที่ตุ๋นเป็ดจนเปื่อยนุ่ม น้ำซุปหอม อร่อย

noodle sattahip baan rim klong 006 1

ข้าวมันไก่ กับน้ำจิ้มแบบใหม่ ที่ไม่ใช่น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว รสชาติแตกต่างแต่อร่อยได้ลงตัว

noodle sattahip baan rim klong 006 1

หมูสะเต๊ะเนื้อนุ่ม

แนะนำหมูสะเต๊ะนะครับ เนื้อหมูหมักได้นุ่ม และน้ำจิ้มอาจาด เปรี้ยวหวาน เผ็ดนิด ๆ รสกลมกล่อมกำลังดี

noodle sattahip baan rim klong 006 1

เมนูอื่น ๆ อีกหลากหลาย

เมนูของร้านนอกจากก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นที่เนื้อเป็ดนุ่มละมุนและน้ำซุปที่เข้มข้นและหอมหวาน ก็ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น และก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก ให้เลือกได้ตามชอบสำหรับคนรักเส้น

noodle sattahip baan rim klong 006 1

เมนูเพิ่มเติมเป็นข้าวหน้าเป็ด ข้าวเนื้อตุ๋น ข้าวหมูตุ๋น ข้าวมันไก่ ไก่หนังกรอบ ไก่ทอดเกลือ ข้าวคลุกกะปิ

เมนูอาหารจานเดียวก็มีครับ ข้าวผัด หมู ไก่ และเมนูข้าวผัดกะเพรา (มาถึงตรงนี้เลยนึกได้ว่าหลาย ๆ ท่าน มักจะเขียนผิดเป็น “กระเพา” หรือ “กระเพรา” คำที่ถูกต้อง คือ “กะเพรา”  ถูกต้องตามพจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ. 2554 บัญญัติไว้ว่า “กะเพรา” เป็นคำนาม หมายถึง ชื่อไม้ล้มลุกชนิด Ocimum tenuiflorum L. ในวงศ์ Labiatae กลิ่นฉุน ใช้ปรุงอาหาร พันธุ์ที่กิ่งและก้านใบสีเขียวอมแดงเรียก กะเพราแดง ใช้ทำยาได้)

 

 

ร้าน "ก๋วยเตี๋ยวบ้านเฮียกุ่ย" มีที่นั่งสำหรับรับประทาน 2 โซน คือ โซนบรรยากาศภายนอกโปร่งสบาย และมีโซนรับประทานอาหารภายในห้องปรับอากาศเย็นสบายกำลังดี

noodle sattahip baan rim klong 006 1

         นอกจากอาหารอร่อย การบริการจากพนักงานที่เป็นกันเอง สิ่งสำคัญที่ทำให้ประทับใจในร้าน "ก๋วยเตี๋ยวบ้านเฮียกุ่ย" ก็คือความสะอาด โต๊ะอาหาร ภาชนะใส่เครื่องปรุง เป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าจะต้องนั่งมองตลอดเวลาที่รับประทานอาหาร  ยังไม่แน่ใจนะว่าสะอาดจริงหรือเปล่า เลยลองเดินไปสำรวจห้องน้ำ ห้องน้ำก็สะอาด (ห้องน้ำเป็นสถานที่ที่ชี้วัดความสะอาดสำหรับร้านอาหาร รองมาจากห้องครัว) ถ้าห้องน้ำสะอาด เพราะร้านอาหารหลาย ๆ ที่มักจะมองข้ามและไม่ใส่ใจห้องน้ำ

noodle sattahip baan rim klong 006 1

         noodle sattahip baan rim klong 006 1

ลานจอดรถสามารถจอดรถได้ทั้งหน้าร้านด้านบนเนิน (ขับขึ้นไปจอดได้) หรือ จอดด้านล่างริมถนน 331 ก็ได้ จอดชิดริมทาง แล้วเดินขึ้นบันไดไปอีก ประมาณ 5-10 เมตร แต่ถ้าพาคุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้สูงอายุมาด้วย แนะนำขับไปจอดข้างบนดีกว่าครับ บันไดหากเดินขึ้นก็มีความชันมากอยู่ครับ

noodle sattahip baan rim klong 006 1

noodle sattahip baan rim klong 006 1

 

 

 

 

ร้าน "ก๋วยเตี๋ยวบ้านเฮียกุ่ย" : เปิดขายตั้งแต่เวลา  08:00 - 17:00

ร้าน "ก๋วยเตี๋ยวบ้านเฮียกุ่ย" : ด้านหน้าร้านมีลานให้จอดรถได้ 8-10 คัน

สถานที่ตั้ง ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านเฮียกุ่ย พลูตาหลวง : หากมาจากแยกเกษมพล ระยะทางจากแยกเกษมพลมาถึงร้าน ประมาณ 2.5 กม. จะเห็นป้ายร้าน และมีบันไดขึ้นร้านที่อยู่บนเนินริมทางชัดเจน

ติดต่อสอบถามข้อมูล : 095-501-9689

 

แผนที่เส้นทางไปร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านเฮียกุ่ย พลูตาหลวง สัตหีบ

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on Sunday, 29 October 2023 21:28

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

Tags ยอดนิยม

ตลาดอาหารทะเล ที่พักรีสอร์ท หรือบ้านหลังใหญ่ ที่พักหน่วยทหารเรือ (ติดหาด) ที่พักแสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม) พูลวิลล่า 2 ห้องนอน พูลวิลล่า 3 ห้องนอน พูลวิลล่า 4 ห้องนอน พูลวิลล่า 5 ห้องนอน พูลวิลล่า 6 ห้องนอน พูลวิลล่า 8 ห้องนอน พูลวิลล่าคณะขนาดใหญ่ พูลวิลล่าปาร์ตี้ พูลวิลล่ามีคาราโอเกะ พูลวิลล่ามีสระเด็ก พูลวิลล่ามีสไลเดอร์ พูลวิลล่ามีโต๊ะพูล พูลวิลล่ามีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ พูลวิลล่าเกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าเกิน 20 ท่าน พูลวิลล่าแบบเหมารีสอร์ท พูลวิลล่าใกล้ทะเล พูลวิลล่าไม่เกิน 10 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 20 ท่าน ระบบ Easy Track รีวิวสัตหีบ ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ ร้านก๋วยจั๊บ ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวมันไก่ ร้านส้มตำ ร้านอาหารทะเล ร้านอาหารแนะนำ ร้านไอศครีม สถานที่ท่องเที่ยวทหารเรือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สวนน้ำ (water park) สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | วัด หาดนาจอมเทียน หาดบางเสร่ หาดพัทยา หาดสัตหีบ หาดแสมสาร แจกโปรแกรมฟรี แผนที่สถานที่สำคัญสัตหีบ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 46 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View