ร้านส้มตำ & ยำปูม้าหนองจับเต่า สัตหีบ ร้านส้มตำเล็ก ๆ แต่อร่อยคำโต ๆ รสชาติส้มตำจัดจ้านถึงใจจริง ๆ ตอนนั่งเขียนบทความอยู่ก็รู้สึกเปรี้ยวปากน้ำลายสอไปด้วย(เหมือนกำลังทรมานตัวเองตอนกลางคืน) เพราะนึกถึงส้มตำปูปลาร้าที่แซ่บถึงใจ ไม่เผ็ดมาก(อันนี้ต้องเขียนกำกับไปด้วยนะว่าเผ็ดมาก เผ็ดกลาง เผ็ดน้อย หรือส้มตำเด็กน้อย 555... ส่วนตัวก็จะระบุไปเลยว่าพริก 3 เม็ด)

           นอกจากส้มตำปูปลาร้า ตำไทย ตำข้าวโพดแล้ว เมนูอื่น ๆ เช่น ตับหวาน ลาบ น้ำตก ซุปหน่อไม้ ก็มีให้เลือกรับประทาน แกงอ่อมไก่ หมู สำหรับเมนูน้ำ ๆ และ สำหรับท่านที่ติดหวานนิด ๆ หมูคำหวานก็ต้องมาลอง  เมนูผัดก็มีด้วยนะ

noodle sattahip baan rim klong 006 1

noodle sattahip baan rim klong 006 1

          อันนี้ขอตะโกนแนะนำเลยว่า ห้ามพลาดเมนูปีกไก่ทอดเด็ดขาด ปีนี้น่าจะเป็นปีที่ 10 แล้วถ้าจำไม่ผิด (ไม่นับช่วงโควิดอีก 3 ปี) ที่ตามมาทานปีกไก่ทอดร้านนี้เป็นประจำ ด้วยความกรอบนอกนุ่มเนื้อในของปีกไก่ชุดแป้งแบบหนังกรอบ และเนื้อไก่ที่นุ่มได้ที่ ไม่แข็งและไม่แฉะเกินไป (แนะนำให้ไปยืนดูตอนแม่ค้าทอด มีความใส่ใจและพิถีพิถันในการควบคุมไฟมาก ต้องลองไปดูแล้วจะรู้ถึงเบื้องหลังความอร่อย) ไก่ทอด 1 ชุด มีปีกไก่ 4 ชิ้นใหญ่ (40 บาท) แนะนำสั่งไปเลย 2 ชุด เพราะถ้าติดใจแล้วต้องรอทอดอีกหลายนาที เดี๋ยวจะขาดตอนความอร่อย

noodle sattahip baan rim klong 006 1

noodle sattahip baan rim klong 006 1

ร้านไก่ทอดในสัตหีบ ที่ทอดไก่ได้อร่อยพอได้ลองทานแล้วต้องไปซ้ำมีไม่กี่ร้าน ที่แนะนำมีร้านส้มตำลุงซ้งสัตหีบ ทอดไก่ได้อร่อย ไก่ทอดร้านส้มตำลุงซ้งสัตหีบจะเป็นส่วนสะโพกไก่ ร้านนี้ถ้าไม่ไปลองก็น่าเสียดายเหมือนกัน

ตำป่าและตำปูม้าก็รสเด็ด หรือจะสั่งตำถาดมาก็มีเครื่องให้หลากหลายใน 1 ถาด เช่น ไข่เค็ม แหนม หมูยอ แคบหมู ขนมจีน แต่ขอเตือนว่าต้องสายแข็งจริง ๆ นะ ถึงจะทานได้หมดเพราะถาดใหญ่มาก สั่งมาถาดเดียวแล้วสั่งเมนูอื่น ๆ ไม่ได้เลย แต่การไปสนามรบก็ต้องพาเพื่อนไปด้วยนะถึงจะได้ช่วยกันสังหารได้หลายเมนู

noodle sattahip baan rim klong 006 1

         เมนูอาหารจานเดียวก็มีให้เลือก เช่น ผัดกระเพาราดข้าว ผัดพริกแกงราดข้าว  

         ถ้าสนใจเรื่องความอร่อย ไม่สนใจบรรยากาศ (เพราะเป็นร้านเล็ก ๆ ริมทาง) แนะนำมาก และที่สำคัญทำอาหารไม่ช้า ไม่ต้องรอนาน (ยกเว้นปีกไก่ทอด ต้องใช้เวลาหน่อย)

noodle sattahip baan rim klong 006 1

        

noodle sattahip baan rim klong 006 1

        noodle sattahip baan rim klong 006 1

และด้านหน้าร้านก็มีร้านในตำนาน คือ ร้านกล้วยทอดลุงหรั่ง มีกล้วยทอด มันทอด บางวันอาจมีเผือก หรือฟักทองทอดด้วย สั่งติดไม้ติดมือมาทานต่อที่บ้านหน้าจอทีวีตอนดูซีรี่ย์ แป๊บเดียวหมด

         คลิ๊กดูรูปเมนูอาหารของร้านส้มตำก่อนได้ ไปถึงแล้วจะได้สั่ง หรือ โทร. 080-586-9796 สั่งล่วงหน้าได้จ้า

 

 

 

ร้านส้มตำป่า&ยำปูม้าหนองจับเต่า : เปิดขายตั้งแต่เวลา  09:00 - 17:00

สถานที่จอดรถ : ด้านข้างร้านมีลานให้จอดรถได้ 4-6 คัน

สถานที่ตั้ง ร้านส้มตำป่า&ยำปูม้าหนองจับเต่า สัตหีบ :  อยู่ในพื้นที่ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ร้านตั้งอยู่ริมเส้นทางระหว่างทางไปพระพุทธรูปเขาชีจรรย์ และสวนน้ำรามายาณะ เลยวัดหนองจับเต่ามาประมาณ 500 เมตร

ติดต่อสอบถามข้อมูล : 080-586-9796

 

แผนที่เส้นทางไปร้านส้มตำป่า&ยำปูม้าหนองจับเต่า สัตหีบ

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on Thursday, 02 November 2023 10:41

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

Tags ยอดนิยม

ตลาดอาหารทะเล ที่พักรีสอร์ท หรือบ้านหลังใหญ่ ที่พักหน่วยทหารเรือ (ติดหาด) ที่พักแสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม) พูลวิลล่า 2 ห้องนอน พูลวิลล่า 3 ห้องนอน พูลวิลล่า 4 ห้องนอน พูลวิลล่า 5 ห้องนอน พูลวิลล่า 6 ห้องนอน พูลวิลล่า 8 ห้องนอน พูลวิลล่าคณะขนาดใหญ่ พูลวิลล่าปาร์ตี้ พูลวิลล่ามีคาราโอเกะ พูลวิลล่ามีสระเด็ก พูลวิลล่ามีสไลเดอร์ พูลวิลล่ามีโต๊ะพูล พูลวิลล่ามีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ พูลวิลล่าเกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าเกิน 20 ท่าน พูลวิลล่าแบบเหมารีสอร์ท พูลวิลล่าใกล้ทะเล พูลวิลล่าไม่เกิน 10 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 20 ท่าน ระบบ Easy Track รีวิวสัตหีบ ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ ร้านก๋วยจั๊บ ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวมันไก่ ร้านส้มตำ ร้านอาหารทะเล ร้านอาหารแนะนำ ร้านไอศครีม สถานที่ท่องเที่ยวทหารเรือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สวนน้ำ (water park) สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | วัด หาดนาจอมเทียน หาดบางเสร่ หาดพัทยา หาดสัตหีบ หาดแสมสาร แจกโปรแกรมฟรี แผนที่สถานที่สำคัญสัตหีบ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 113 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View