หลวงพ่อดำ วัดเขาเจดีย์ ช่องแสมสาร พระพุทธปฏิมากรศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านของชาวประมงช่องแสมสาร นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวแสมสารจะมาสักการะเพื่อขอพรให้คุ้มครองรักษาให้ปลอดภัยและได้โชคลาภ

หลวงพ่อดำ วัดเขาเจดีย์ ช่องแสมสาร หรือ พระสัมพุทธมหามุนีศรีคุณาศุภนิมิต เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิสูง 5 เมตร ประดิษฐานในพระวิหารวัดเขาเจดีย์ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  มีรูปใบหน้าอิ่มเอิบ ดวงตาทอดต่ำลงแผ่เมตตาให้กับผู้คนที่เดินทางมากราบไหว้ นับเป็นพระพุทธปฏิมากรศักดิ์สิทธิ์องค์หนึ่ง ซึ่งชาวประมงฝั่งตะวันออกเลื่อมใสศรัทธา ทุกครั้งที่ต้องทะเลเพื่อหาปลาก็มักจะมาสักการะและขอพรเพื่อให้มีโชคลาภ ออกทะเลหาปลาได้จำนวนมาก และกลับจากทะเลโดยสวัสดิภาพ

samaesarn buddha 02

หลวงพ่อดำ แต่เดิมนั้นเป็นพระพุทธรูปลงรักสีดำ ประดิษฐานอยู่กลางแจ้งโดยไม่มีหลังคาปกคลุมบนเขาเจดีย์ ชาวบ้าน ชาวเรือประมงและผู้ที่สัญจรไปมาจึงเรียกว่า "หลวงพ่อดำ" กันมาตลอด ต่อมาด้วยพลังศรัทธาของชาวประมง และผู้ที่เคยขอพรและประสบโชคสำเร็จในพรที่ขอ ได้ร่วมกันสร้างวิหาร ตั้งแต่หลังคา ฝากั้น และบูรณะด้วยแรงศรัทธามาเรื่อย ๆ จนปัจจุบันได้สร้างเป็นวิหารจัตุรมุข ภายในมีจิตรกรรมฝาผนัง และมีภาพปูนปั้นเรื่องราวพุทธประวัติ ซึ่งหาชมได้ยากมากในยุคสมัยนี้

samaesarn buddha 03

เมื่อสร้าง วิหารหลวงพ่อดำ เสร็จ ชาวแสมสารได้ร่วมกันทำพิธีเปิดวิหารอย่างเป็นทางการ เมื่อ วันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2532 และมีผู้ที่เลื่อมใสทั้งชาวแสมสาร ชาวสัตหีบ ชลบุรี จนถึงนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวช่องแสมสารได้มาสักการะ และแก้บนด้วยไข่ต้ม พวงมาลัย ตามความเชื่อ ความศรัทธาที่ได้รับความคุ้มครองจากหลวงพ่อดำ จนหลวงพ่อดำที่ทารักสีดำ กลายเป็นพระพุทธปฎิมากรสีทองอร่ามในปัจจุบัน

samaesarn buddha 07

 

Gallery วิหารหลวงพ่อดำ วัดเขาเจดีย์ แสมสาร สัตหีบ

 

 

 

แผนที่เส้นทางไปสักการะหลวงพ่อดำ วัดเขาเจดีย์ ช่องแสมสาร สัตหีบ

Rate this item
(0 votes)

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

Tags ยอดนิยม

ตลาดอาหารทะเล ที่พักรีสอร์ท หรือบ้านหลังใหญ่ ที่พักหน่วยทหารเรือ (ติดหาด) ที่พักแสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม) พูลวิลล่า 2 ห้องนอน พูลวิลล่า 3 ห้องนอน พูลวิลล่า 4 ห้องนอน พูลวิลล่า 5 ห้องนอน พูลวิลล่า 6 ห้องนอน พูลวิลล่า 8 ห้องนอน พูลวิลล่าคณะขนาดใหญ่ พูลวิลล่าปาร์ตี้ พูลวิลล่ามีคาราโอเกะ พูลวิลล่ามีสระเด็ก พูลวิลล่ามีสไลเดอร์ พูลวิลล่ามีโต๊ะพูล พูลวิลล่ามีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ พูลวิลล่าเกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าเกิน 20 ท่าน พูลวิลล่าแบบเหมารีสอร์ท พูลวิลล่าใกล้ทะเล พูลวิลล่าไม่เกิน 10 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 20 ท่าน ระบบ Easy Track รีวิวสัตหีบ ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ ร้านก๋วยจั๊บ ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวมันไก่ ร้านต้มเลือดหมู ร้านส้มตำ ร้านอาหารทะเล ร้านอาหารแนะนำ ร้านโจ๊ก ร้านไอศครีม สถานที่ท่องเที่ยวทหารเรือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สวนน้ำ (water park) สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | วัด หาดนาจอมเทียน หาดบางเสร่ หาดพัทยา หาดสัตหีบ หาดแสมสาร แจกโปรแกรมฟรี แผนที่สถานที่สำคัญสัตหีบ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 69 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View