ร้านอาหารเพื่อนทะเล สัตหีบ ร้านอาหารทะเลแบบซีฟู้ด มองเห็นวิวทะเลได้ 180 องศา มีเมนูอาหารทะเลหลากหลายให้นักท่องเที่ยว และนักชิมได้มาลิ้มรสความสด อร่อย ของวัตถุดิบจากท้องทะเลสัตหีบ ใกล้หาดดงตาลสัตหีบ และที่พักกิจการอาคารรับรองของกองทัพเรือ

ร้านอาหารเพื่อนทะเล สัตหีบ เป็นร้านอาหารที่สร้างเป็นสะพานยื่นไปในทะเล มีโต๊ะประมาณ 20 โต๊ะ รองรับได้มาก 50 – 70 ท่าน รับลูกค้าทั้งมาเป็นคู่ หรือมาเป็นหมู่คณะขนาดใหญ่ได้สบาย นอกจากบรรยากาศวิวทะเลของอ่าวสัตหีบ ที่มีทัศนวิสัยมองได้ไกลไปถึงท่าเรือจุกเสม็ด มองเห็น เรือหลวงจักรีนฤเบศร จอดเทียบท่าเรือจุกเสม็ดไกล ๆ ทางด้านทิศตะวันออกสามารถมองเห็นวิวทะเลไปจนถึงอ่าวดงตาล หาดดงตาล สัตหีบ ในทิศตะวันตกก็มองเห็นเกาะพระ และกระโจมไฟแหลมปู่เจ้าที่ตั้งของ ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ แหลมปู่เจ้า นั่งรับประทานอาหารในร้านสามารถมองวิวทะเลได้ถึง 180 องศากันเลยทีเดียว

ปลากะพงทอดน้ำปลา – เนื้อปลากะพงสดมาก ตัวโต ๆ  ทอดมากรอบนอกนุ่มใน สีสวยทั้งตัว ดูจากสีเนื้อปลาทอดเป็นสีเหลืองสวย ไม่เหลืองเข้มเกือบไหม้เหมือนหลาย ๆ ร้านที่จะใช้น้ำมันเก่าทอดปลา หรือเป็นปลาเก่าที่ทอดไว้แล้ว เอามาทอดใหม่สีจะเข้ม เนื้อจะแข็ง เมนูนี้เข้ากันได้ดีกับน้ำยำมะม่วง ไม่เผ็ดมาก น้อง ๆ หนู ๆ รับประทานได้จ้า

sattahipcity rolled noodles 01 01

ยำ 3 ไข่ เมนูแนะนำประจำร้าน มีไข่ปลาเรียวเซียว ไข่ปู ไข่แมงดา ทุกไข่ให้มาแบบไข่จริง ๆ ที่ไม่ใช่วิญญาณไข่ กับน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน สมความเป็นยำ ลงตัวแบบ 3 รส เปรี้ยว หวาน เค็ม คลุกเคล้ากับมะม่วงสับเส้นเล็ก ๆ

sattahipcity rolled noodles 01 01

ผัดฉ่าทะเล ปลา กุ้ง หมึก ว่ายมาเต็มจาน คลุกเคล้ากับความหอมของเครื่องผัดฉ่า และพริกไทยสดแก้ความคาว  เมนูนี้ไม่เผ็ดมาก รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ได้ดี  หรือ บางท่านอยากจะรับประทานผัดฉ่าเอ็นหอยเชล ก็แนะนำว่าเอ็นหอยนุ่มหนึบ เนื้อไม่เละ

sattahipcity rolled noodles 01 01

ต้มยำหัวปลา หรือจะเลือกส่วนเนื้อปลาเก๋า เมนูนี้ต้องแนะนำว่าซดน้ำแล้วตาลุกวาว เพราะความเปรี้ยวที่ลงตัวกับความเผ็ด เรียกว่าแค่เห็นภาพก็รู้สึกน้ำลายไหล

sattahipcity rolled noodles 01 01

หรือท่านที่ไม่ชอบอาหารรสเผ็ดจัดเอาซะเลย ก็อยากจะแนะนำเป็นต้มข่าทะเล รสชาติก็กำลังดี หวาน มัน เค็มของกะทิสด กับเครื่องสมุนไพร หอมแดง ตะไคร้ ข่าอ่อน ให้สามารถเคี้ยวรับประทานได้

sattahipcity rolled noodles 01 01

ทอดมันกุ้ง เนื้อกุ้งล้วน ๆ แน่น ๆ  เท่าที่เคยทานทอดมันกุ้งมา ร้านทอดมันกุ้งที่ร้านแพสี่แคว จ.นครสวรรค์ เป็นอันดับแรกที่ต้องไปทานทุกครั้งที่ผ่าน และที่ร้านเพื่อนทะเลเนื้อของทอดมันกุ้งก็ไม่เป็นรองกันมากนัก

sattahipcity rolled noodles 01 01

เมนูออส่วนหอยนางรมสด ๆ ทอดกับแป้งกรอบข้าง กลางนิ่ม ถ้าท่านชอบแบบกรอบเยอะ ๆ หรือนิ่มเยอะ ๆ ก็เขียนเพิ่มเป็นพิเศษให้แม่ครัวทำให้ได้นะ

sattahipcity rolled noodles 01 01

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม – ปลาหมึกนุ่ม ๆ เหนียวพอดี ไม่เหนียวแบบกัดไม่ขาด ชิ้นหนามาก ๆ ไข่เค็มรสชาติกำลังดี คลุกข้าวสวยร้อน ๆ ได้อร่อย แต่

แกงส้มผักรวมไข่ปลาเรียวเซียว - ไข่ปลาไม่คาว ไม่แข็ง นุ่มกำลังดีเคี้ยวแล้วจะหนึบ ๆ จะสั่งแบบแกงใส่ชะอมชุบไข่ทอด หรือ แกงส้มผักกะเฉดได้ได้

sattahipcity rolled noodles 01 01

sattahipcity rolled noodles 01 01

ความใส่ใจเล็ก ๆ ของร้านที่สร้างความประทับใจให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้มาก คือ ข้าวสวยของร้านเพื่อนทะเล สัตหีบ เอาใจเด็ก ๆ ด้วยข้าวที่ออกมาจากพิมพ์รูปพี่หมี และพี่เต่า ดูน่ารักไปอีกแบบ

sattahipcity rolled noodles 01 01

        sattahipcity rolled noodles 01 01

คลิ๊กดู รวมรูปภาพจากภาพข้างล่างได้

วิวทะเล และบรรยากาศโดยรอบร้าน

sattahipcity rolled noodles 01 01

sattahipcity rolled noodles 01 01

ร้านเพื่อนทะเล สัตหีบ : ตั้งอยู่ตรงข้ามกับตลาดเช้าเทศบาลสัตหีบ เดินข้ามถนนมา ร้านจะเป็นสะพานยื่นออกไปในทะเล 

ที่จอดรถ : สามารถจอดรถด้านหน้าร้านได้ประมาณ 25-30 คัน

ร้านเพื่อนทะเล สัตหีบ :  เปิด 09.30 น. – 22.00 น. (ครัวปิด 21.30 น.)

หมายเลขติดต่อ สอบถาม ร้านเพื่อนทะเล สัตหีบ : 099 623 5693

แผนที่เส้นทางไปร้านอาหารซีฟู้ดเพื่อนทะเล สัตหีบ

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Friday, 10 November 2023 21:35

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

Tags ยอดนิยม

ตลาดอาหารทะเล ที่พักรีสอร์ท หรือบ้านหลังใหญ่ ที่พักหน่วยทหารเรือ (ติดหาด) ที่พักแสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม) พูลวิลล่า 2 ห้องนอน พูลวิลล่า 3 ห้องนอน พูลวิลล่า 4 ห้องนอน พูลวิลล่า 5 ห้องนอน พูลวิลล่า 6 ห้องนอน พูลวิลล่า 8 ห้องนอน พูลวิลล่าคณะขนาดใหญ่ พูลวิลล่าปาร์ตี้ พูลวิลล่ามีคาราโอเกะ พูลวิลล่ามีสระเด็ก พูลวิลล่ามีสไลเดอร์ พูลวิลล่ามีโต๊ะพูล พูลวิลล่ามีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ พูลวิลล่าเกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าเกิน 20 ท่าน พูลวิลล่าแบบเหมารีสอร์ท พูลวิลล่าใกล้ทะเล พูลวิลล่าไม่เกิน 10 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 20 ท่าน ระบบ Easy Track รีวิวสัตหีบ ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ ร้านก๋วยจั๊บ ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวมันไก่ ร้านส้มตำ ร้านอาหารทะเล ร้านอาหารแนะนำ ร้านไอศครีม สถานที่ท่องเที่ยวทหารเรือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สวนน้ำ (water park) สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | วัด หาดนาจอมเทียน หาดบางเสร่ หาดพัทยา หาดสัตหีบ หาดแสมสาร แจกโปรแกรมฟรี แผนที่สถานที่สำคัญสัตหีบ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 165 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View